Địa điểm tổ chức giải thể thao SEAGAME 32 tổ chức ở đâu?

Địa điểm tổ chức giải thể thao SEAGAME 32 tổ chức ở đâu?

Sau khi lễ bế mạc SEAGAME 31 kết thúc, đại diện nước chủ nhà Campuchia sẽ là nước tiếp theo tổ chức giải SEAGAME 32 công bố danh sách các tỉnh thành phố tổ chức thi đấu. Cùng 8xbet tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé ! 

Địa điểm tổ chức lễ khai mạc và bế mạc giải đấu SEAGAME 32

Để tổ chức SEAGAME 32 nước chủ nhà Campuchia đã có những sự chuẩn bị vô cùng tích cực. Từ tháng 12/2021 đã khánh thành sân vận động Morodok Techo tại thành phố Phnom Penh. Đây đang là sân vận động lớn nhất của quốc gia này.

Với sức chứa lên tới 75.000 khán giả với đầy đủ các hệ thống hiện đại nhất để sẵn sàng cho sự kiện khai mạc và bế mạc của giải đấu. Tại đây có đầy đủ các phòng chức năng nên đây cũng sẽ là nơi tổ chức thi đấu các bộ môn như bóng đá, điền kinh.

Ngoài ra sân vận động còn có nhà thi đấu và cung thể thao dưới nước sẵn sàng cho việc tổ chức các môn thể thao trong nhà như bóng chuyền, bóng bàn, cầu lông… và các môn bơi lội.

Với sự chuẩn bị kỹ càng về cơ sở vật chất cũng như là các dịch vụ liên quan hy vọng đây sẽ là một kỳ SEAGAME thành công với đất nước Campuchia. Đây là một cơ hội quảng bá hình ảnh đất nước Campuchia với các nước bạn bè.

Xem thêm : Nhận định bóng đá SEAGAME 32

Địa điểm tổ chức thi đấu các môn thể thao tại SEAGAME 32

Ngoài sân vận động Morodok Techo thì tại thành phố Phnom Penh sẽ có những địa điểm tổ chức các bộ môn thể thao khác. Ngoài ra còn 4 tỉnh và thành phố khác là Kampot, Kep, Siem Reap và Preah Sihanouk sẽ cùng tổ chức các trận đấu ở các môn khác nhau. 

Đọc Thêm :  Các vận động viên Việt Nam từng sử dụng Doping trong SEAGAME

Việc chia ra các khu vực khác nhau giúp cho giảm thiểu số lượng bộ môn thi đấu tại các điểm tổ chức đồng thời giúp cho việc phân chia các khu vực thi đấu được rõ ràng hơn. Vận động viên sẽ không mất quá nhiều thời gian để tới được vị trí thi đấu của mình.

 

Theo dự kiến của nước chủ nhà Campuchia sẽ có khoảng 10.000 khách du lịch, các vận động viên và các huấn luyện viên của các đoàn thể thao các nước tới tham gia các môn thể thao. Do vậy để tránh những khó khăn trong quá trình di chuyển của các đoàn thì việc phân chia các khu vực thi đấu tại các tỉnh khác nhau là hoàn toàn hợp lý.

Ngoài ra đôi ngũ tình nguyện viên cũng đã được nước chủ nhà Campuchia hướng dẫn và đào tạo bài bản sẵn sàng phục vụ, chỉ dẫn cho các vận động viên cùng với đoàn thể thao các nước.

Hy vọng với sự chuẩn bị kỹ càng về cơ sở vật chất và mặt con người đây sẽ là một trong những kỳ SEAGAME tổ chức thành công của đất nước Campuchia. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *