Các vận động viên Việt Nam từng sử dụng Doping trong SEAGAME

Các vận động viên từng sử dụng doping trong SEAGAME

Doping là một chất bị cấm sử dụng trong thi đấu các bộ môn thể thao. Lịch sử thể thao Việt Nam đã từng có một số vận động viên đã từng sử dụng chất cấm này. Cùng 8xbet tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé ! 

Doping có ảnh hưởng như thế nào trong thi đấu thể thao

Doping là tên gọi chung có hàng loạt các chất kích thích sử dụng trong thi đấu thế thao. Điểm chung của các chất này đều là giúp cho vận động viên khi sử dụng sẽ không có cảm giác đau đớn và mệt mỏi đồng thời các chất kích thích này sẽ giúp cho máu lưu thông tốt hơn và gia tăng thể lực của vận động viên.

Chính vì vậy, nếu một vận động viên sử dụng các chất này sẽ ảnh hưởng tới kết quả cuộc thi không còn công bằng. Ngoài ra khi sử dụng chất cấm này sẽ gây nghiện cho các vận động viên đồng thời ảnh hưởng tới sức khỏe người dùng nếu sử dụng trong một thời gian.

Để đảm bảo công bằng và sức khỏe cho vận động viên, tổ chức WADA đã được thành lập để phòng chống các chất doping trong thi đấu thể thao. Trước mỗi trận đấu các vận động viên sẽ được xét nghiệm hoặc khi cảm thấy những vận động viên có thành tích bất thường.

Điều này giúp cho các vận động viên thi đấu công bằng với nhau hơn và đặc biệt là tránh gian lận trong thi đấu.

Xem thêm : Phần thưởng cho các vận động viên giành huy chương tại SEAGAME 32

Các vận động viên từng sử dụng doping trong SEAGAME

Trong lịch sử thi đấu SEAGAME của liên đoàn thể thao Việt Nam đã từng có một số vận động viên đã có kết quả dương tính với thuốc thử Doping. Hầu hết các vận động viên khi cho kết quả dương tính đều sẽ bị hủy kết quả thi đấu, phạt tiền và cấm thi đấu trong một khoảng thời gian.

Đọc Thêm :  Đội tuyển bóng đá Việt Nam tham dự giải SEAGAME 32 do ai dẫn dắt?

Tại SEAGAME 31 đã có 5 vận động viên ở môn điền kinh bị nghi là sử dụng doping trong quá trình thi đấu. Kết quả xét nghiệm lần một đã cho ra phản ứng dương tính với thuốc thử tuy nhiên để có thể xử phạt một cách chính xác các vận động viên này cần phải có thêm kết quả xét nghiệm lần 2.

Được biết trong quá trình thi đấu 5 vận động viên này đã không cố tình sử dụng các chất kích này. Trong quá trình tập luyện đã sử dụng rất nhiều các thực phẩm giàu chất dinh dưỡng và rất có thể các thực phẩm này đã không may dính phải một trong các chất cấm của WADA.

Ngoài ra tại SEAGAME 22. đã có 4 vận động viên bị tước huy chương vì kết quả xét nghiệm dương tính với doping. Những cái tên là Hồng Anh ở bộ môn canoeing, Toàn Thắng ở bộ môn lặn, Phạm Thị Dịu ở bộ môn lặn và Mai Quỳnh ở bộ môn điền kinh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *