Các môn thi đấu tại SEAGAME 32 – Danh sách thi đấu cụ thể của từng bộ môn

Các môn thi đấu tại SEAGAME 32 - Danh sách thi đấu cụ thể của từng bộ môn

Mới đây, nước chủ nhà Campuchia đã công bố danh sách 37 môn thể thao để đưa vào thi đấu chính thức tại giải đấu SEAGAME 32. Cùng 8xbet tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé ! 

Danh sách 37 môn được đưa vào thi đấu chính thức

Mới đây, nước chủ nhà Campuchia đã tổ chức một cuộc họp báo có sự tham gia đại diện của 10 nước còn lại trong khu vực ASEAN để thảo luận về chương trình thi đấu và các phí về bản quyền truyền hình của giải đấu. Sau khi họp và tiến hành thống nhất đã có tới 37 môn được chính thức đưa ra cho các nước lựa chọn đăng ký vận động viên tham gia thi đấu.

Theo như tổng thư ký ủy ban Olympic nước Campuchia là ông Vath Chamroen là đại diện của ban tổ chức SEAGAME 32 chia sẻ sẽ có 37 môn thi đấu chính thức cùng với 591 nội dung khác nhau để các vận động viên thi đấu và giành được những huy chương cho riêng mình.

Danh sách 37 môn được đưa vào thi đấu chính thức
Danh sách 37 môn được đưa vào thi đấu chính thức

Cụ thể danh sách các môn thể thao là: Điền kinh, thể thao dưới nước, thể thao điện tử, bóng bàn, bóng đá, cầu lông, bóng chuyền, bóng rổ, cờ vua, đạp xe đạp, khiêu vũ thể thao, bóng đá trong nhà, đấu kiếm, golf, thể dục dụng cụ, hockey, jet ski, judo, võ, karate, taekwondo, pencak silat, chạy vượt chướng ngại vật, bi sắt, thuyền buồm, đua thuyền truyền thống, cầu mây, cử tạ, cử đẩy và wushu. Ngoài ra nước chủ nhà Campuchia còn có thêm 1 một thể thao teqball và 2 môn thể thao khác để biểu diễn khác. 

Đọc Thêm :  Nhận định bóng đá SEAGAME 32 - Đội tuyển bóng đá nam Việt Nam sẽ gặp những thách thức gì tại giải đấu

Các môn thể thao sẽ được thi đấu chính thức nếu như đảm bảo được sẽ có hơn 4 nước tham gia thi đấu. Nếu môn thể thao mà chỉ có 3 nước thi đấu thì rất có thể sẽ bị hủy bỏ và không thi đấu.

Bộ môn thể hình sẽ không được thi đấu do đất nước Campuchia có nhiều vận động viên thể hình có kết quả dương tính với thuốc thử Doping. Do vậy tất cả các vận động viên đã có kết quả dương tính với Doping đều sẽ không được thi đấu tại SEAGAME 32 và nếu có thành tích tại giải đấu mà xét nghiệm dương tính thì cũng sẽ bị hủy đi giải thưởng và cấm thi đấu.

Việt Nam có những khó khăn, thuận lợi gì trong các môn năm nay

Với việc loại bỏ đi hàng loạt các bộ môn thế mạnh của Việt Nam như:  bắn súng, bắn cung, rowing đang làm cho đoàn thể thao Việt nam đang gặp một số bất lợi. Về vấn đề này, nước chủ nhà đã lên tiếng giải thích rằng do cơ sở vật chất của họ không thể đáp ứng được các yêu cầu và cơ sở vật chất để tổ chức các môn thể thao trên.

Việt Nam có những khó khăn, thuận lợi gì trong các môn năm nay
Việt Nam có những khó khăn, thuận lợi gì trong các môn năm nay

Tuy nhiên đội tuyển Việt Nam vẫn còn rất nhiều các môn thể thao khác cũng là những điểm mạnh và có cơ hội giành được nhiều huy chương tại giải đấu năm nay.

Xem thêm : Linh vật SEAGAME 32

 

Đọc Thêm :  Cá Cược Thể Thao 8Xbet - Nhận Ngàn Ưu Đãi Hấp Dẫn 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *