Các bộ môn mới trong SEAGAME 32 được Campuchia thông báo mới đây

Các bộ môn mới trong SEAGAME 32 được Campuchia thông báo mới đây

Các bộ môn mới được Campuchia thông báo trong danh sách các bộ môn thi đấu tại SEAGAME 32. Các bộ môn này có điểm gì thú vị mà lại được đưa vào thi đấu trong giải đấu năm nay. Cùng 8xbet tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé ! 

Võ Bokator

Đây là một môn võ có từ khoảng 1700 năm trước và là một trong các bộ môn võ độc đáo và kỳ lạ nhất thế giới. Tên gọi của môn võ này bắt nguồn từ từ giai thoại cổ của đất nước Campuchia sử dụng để tiêu diệt một con hổ hung hãn. Chính vì vậy môn võ là tổng hợp các đòn đánh và tư thế chiến đấu với loài hổ.

Dần dần môn võ đã được lan rộng khắp các khu vực quốc gia Campuchia và được nhiều người dân sử dụng để phòng chống các loại thú dữ trong rừng. Từ đó môn võ đã trở thành một trong những môn võ thuật cổ truyền của quốc gia này.

Võ Bokator
Võ Bokator

Lịch sử đã ghi chép lại rằng vị vua Angkor từng được sử dụng và truyền dạy trong quân đội và nhanh chóng giúp đất nước này trở lên hùng mạnh. Sau này môn võ đã được truyền bá một cách rộng rãi trên khắp các nước trên thế giới.

Hiện nay, để phát huy thêm tinh thần thượng võ của dân tộc đất nước Campuchia đã đưa môn võ này vào thi đấu tại giải SEAGAME 32. Đã có một số quốc gia đăng ký tham gia môn võ này.

Đọc Thêm :  Cá Cược Thể Thao 8Xbet - Nhận Ngàn Ưu Đãi Hấp Dẫn 

Xem thêm : Đội tuyển bóng đá Việt Nam tham dự giải SEAGAME 32 do ai dẫn dắt?

Teqball

Teqball là một môn thể thao mới được nước chủ nhà công bố. Tuy nhiên môn thể thao này chỉ mang tính chất giao lưu học hỏi nên không có huy chương cho bộ môn này. Môn thể thao mang tính giải trí cao được đông đảo các nước trên thế giới tham gia chơi.

Teqball
Teqball

Đây là một môn thể thao vô cùng thú vị là sự kết hợp giữa bóng đá và bóng bàn. Teqball sẽ sử dụng một bàn hình cong và trái bóng đá để thi đấu. Các cầu thủ sẽ sử dụng các bộ phận trên cơ thể mình để đưa quả bóng sang bàn đối phương và không được sử dụng tay và bàn tay để thi đấu.

Môn thể thao hiện đang được ưa thích tại Việt Nam chỉ trong một thời gian ngắn du nhập. Trên thế giới cũng có rất nhiều cầu thủ bóng đá nổi tiếng đang tham gia bộ môn này có thể kể tới như: Ronaldinho, Neymar, Messi…

Hiện nay môn thể thao này đang được rất nhiều các quốc gia trong khu vực đăng ký để tham gia thi đấu bộ môn thể thao thú vị này. Trên tinh thần giao lưu học hỏi giữa các nước với nhau bộ môn thể thao vừa là để thể hiện tinh thần đoàn kết giữa các khu vực vừa là để giao lưu học hỏi kinh nghiệm về môn thể thao này.

Đọc Thêm :  Địa điểm tổ chức giải thể thao SEAGAME 32 tổ chức ở đâu?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *