5 điểm bất ngờ của nước chủ nhà Campuchia tổ chức giải SEAGAME 32 

5 điểm bất ngờ của nước chủ nhà Campuchia tổ chức giải SEAGAME 32 

Đại hội thể thao lớn nhất khu vực Đông Nam Á – SEA Games 32 đang trở nên nóng hơn bao giờ. Đất nước chủ nhà Campuchia cũng đang gấp rút chuẩn bị những công đoạn cuối cùng cho giải đấu và chúng ta hãy cùng điểm qua 5 điểm bất ngờ mà họ có thể mang lại cho NHM. Cùng 8xbet tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé ! 

Sân vận động tổ chức giải đấu SEA Games 32

Tháng 12 năm 2021, nước chủ nhà Campuchia đã khánh thành sân vận động mới tại thủ đô Phnom Penh là Morodok Techo. Đây là sân vận động lớn có sức chứa hơn 75.000 người với đầy đủ các trang thiết bị tân tiến và hiện đại. 

Sân vận động tổ chức giải đấu SEA Games 32
Sân vận động tổ chức giải đấu SEA Games 32

Đây là nơi tổ chức sự kiện khai mạc và bế mạc của giải đấu tại SEA Games 32. Với sức chứa lớn chắc chắn đây là sân vận động có thể phục vụ toàn bộ khán giả vào tham gia lễ khai mạc và bế mạc. 

Ngoài ra vé vào xem giải đấu là hoàn toàn miễn phí đảm bảo cho tất cả các khán giả yêu thích giải đấu này đều có thể tới theo dõi trực tiếp các trận đấu.

Đọc Thêm :  Linh vật SEAGAME 32 - Biểu tượng của nước chủ nhà Campuchia tại SEAGAME 32

Môn thể thao truyền thống của Campuchia được đưa vào thi đấu

Theo thông báo mới nhất về danh sách các môn thi đấu sẽ có 2 môn võ cổ truyền của dân tộc Khmer được đưa vào thi đấu. Đó là môn võ bokator và võ Khmer sẽ được các nước đăng ký thi đấu.

Môn thể thao truyền thống của Campuchia được đưa vào thi đấu
Môn thể thao truyền thống của Campuchia được đưa vào thi đấu

Môn võ bokator là môn võ cổ truyền lâu đời của nước Campuchia. Môn võ được hình thành từ các tư thế và cách chiến đấu với loài hổ. Theo như lịch sử ghi chép, vị vua Angkor đã sử dụng môn võ này và phổ biến trong quân đội và nhanh chóng trở thành 1 thế lực mạnh mẽ trong khu vực.

Ngày nay, môn võ được đưa vào thi đấu tại giải SEA Games 32 vừa là thể hiện tinh thần võ học dân tộc vừa là giới thiệu cho nhiều người biết tới môn võ độc lạ này của đất nước Campuchia.

Sự chuẩn bị đón tiếp các vận động viên của các đoàn thể thao

Đội chủ nhà Campuchia đang có sự chuẩn bị vô cùng chu đáo để đón tiếp các đoàn đại biểu và các đoàn thể thao các nước. Đội ngũ tình nguyện viên đã được đào tạo và hướng dẫn một cách chuyên nghiệp để sẵn sàng phục vụ các nước.

Các đoàn sẽ được đội ngũ tình nguyện viên nhiệt liệt đón tiếp từ sân bay sau khi các đoàn xuống sân bay. Đội ngũ này sẽ gửi những bó hoa tươi thắm và sắp xếp chỗ nghỉ ngơi cho từng đoàn.

Đọc Thêm :  Các môn thi đấu tại SEAGAME 32 - Danh sách thi đấu cụ thể của từng bộ môn

Đồng thời các tình nguyện viên sẽ hướng dẫn các vận động viên di chuyển tới khu vực thi đấu nhanh chóng và thuận tiện nhất.

Xem thêm : Các vận động viên Việt Nam từng sử dụng Doping trong SEAGAME

Khắc phục dịch bệnh tổ chức giải đấu

Dịch bệnh COVID – 19 vừa qua đã ảnh hưởng tới tất cả các quốc gia trên toàn thế giới trong đó có cả Campuchia. Dịch bệnh đi qua đã ảnh hưởng rất nhiều tới đời sống và kinh tế của đất nước này. Thế nhưng Campuchia vẫn cố gắng phục hồi khắc phục dịch bệnh để tổ chức giải SEA Games 32.

Khi tham gia giải đấu, nước chủ nhà đã tạo điều kiện cho các vận động viên không cần phải có giấy xác nhận tiêm phòng COVID – 19. Điều này đã tạo điều kiện thuận lợi cho các vận động viên có thủ tục xuất nhập cảnh một cách dễ dàng.

Linh vật và logo của các giải đấu thiết kế đẹp mắt

Linh vật của SEA Games 32 đã được nước chủ nhà Campuchia công bố ngay sau lễ bế mạc của SEA Games 31 đã được tổ chức vào năm 2021 nước chủ nhà Việt Nam. Linh vật là hình ảnh thỏ trắng là hình ảnh loài vật vô cùng thân thiện và được ưa chuộng tại Campuchia.

Linh vật và logo của các giải đấu thiết kế đẹp mắt
Linh vật và logo của các giải đấu thiết kế đẹp mắt

Linh vật được lấy cảm hứng từ lịch âm của Trung Hoa là năm con thỏ. Có 2 linh vật được nước chủ nhà Campuchia đưa ra là một chú thỏ đực tên là Borey và nàng thỏ cái là Rumdoul.

Đọc Thêm :  Các bộ môn mới trong SEAGAME 32 được Campuchia thông báo mới đây

Cả hai linh vật đều mặc trang phục truyền thống của dân tộc Khmer cũng là trang phục truyền thống của đất nước Campuchia. Hình ảnh thỏ trắng vô cùng thân thiện thể hiện tinh thần mến khách của nước chủ nhà với các nước láng giềng tới tới tham gia giải đấu lần này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *